San lấp mặt bằng là công việc thi công san phẳng nền đất một công trình xây dựng từ một mặt đất có địa hình tự nhiên cao thấp khác nhau.
San bằng là việc đào những chỗ đất cao nhất trong nội tại vùng đất đó vận chuyển đến các vùng thầp nhất và đắp vào những chỗ thấp đó, nhằm làm phẳng lại bề mặt địa hình vùng đất đó theo chủ định trước của con người (mặt thiết kế định trước, có kể đến độ dốc thoát nước bề mặt).
Như vậy bản thân công tác San lấp mặt bằng thông thường bao gồm 3 việc: Đào đất, vận chuyển đất và đắp đất.
Trong công tác san lấp mặt bằng, đầu tiên đất thi công chủ yếu được lấy ngay bên trong phạm vi công trường. Lượng đất thừa hay thiếu phải liên hệ với bên ngoài phạm vi công trường, thường chỉ là nguồn bổ trợ hay chỉ chiếm khối lượng nhỏ, hoặc thậm chí không có (như khi san cân bằng đào đắp).
San lấp mặt bằng Công ty Xây dựng Phúc Yên là đơn vị chuyên thi công san lấp mặt bằng cho các dự án công trình xây dựng như:
– San lấp mặt bằng xây dựng kho, xưởng, nhà máy
– San lấp mặt bằng cho các dự án xây dựng: khu công nghiệp, chung cư, bệnh viện, khu đô thị
Với nhiều năm gắn bó với lĩnh vực san lấp mặt bằng, chúng tôi có đủ kinh nghiệm và năng lực để đáp ứng mọi yêu cầu san lấp của quý khách từ những công trình nhỏ tới những công trình dự án lớn và siêu lớn đến hàng triệu m3.
San lấp mặt bằng Công ty Xây dựng Phúc Yên có đội ngũ xe cơ giới hùng hậu, mới để phục vụ công việc san lấp như: xe ben, xe tải, máy xúc, máy ủi…
Bên cạnh trang thiết bị, máy móc hiện đại thì yếu tố con người là một yếu tốt tối quan trọng. San lấp mặt bằng BOMA có đội ngũ kỹ sư, công nhân, lái xe giàu kinh nghiệm, kỹ năng chuyên môn – xử lý tình huống thành thạo.
Với những yếu tố trên kết hợp với giá thành dịch vụ san lấp luôn hợp lý, rẻ nên Công ty Xây dựng Phúc Yên chúng tôi đang là một trong những đơn vị san lấp mặt bằng có thương hiệu trên thị trường và ngày càng nhận được sự tin tưởng của khách hàng trên Toàn Quốc
San Lấp Mặt Bằng Công ty Xây dựng Phúc Yên  đã trải khắp sự hiện diện của mình trên khắp 63 tỉnh thành trên cả nước.
Khách hàng có yêu cầu tư vấn hoặc nhận báo giá mới nhất của chúng tôi vui lòng liên hệ trực tiếp cho chúng tôi:
Công Ty Xây Dựng Phúc Yên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Với nhiều năm gắn bó với lĩnh vực san lấp mặt bằng, Công TNHH Xây dựng và dịch vụ Minh Đức Phát có đủ kinh nghiệm và năng lực để đáp ứng mọi yêu cầu san lấp của quý khách từ những công trình nhỏ tới những công trình dự án lớn và siêu lớn đến hàng triệu m3.

1. San lấp mặt bằng là gì?

Dành cho những ai chưa biết về san lấp mặt bằng là gì? San lấp mặt bằng là việc thi công san đều, làm phẳng nền đất của một công trình xây dựng hoặc một mặt bằng quy hoạch có địa hình gồ ghề cao thấp. Ví dụ như: ao hồ hay các khu vực có đất đá lồi lõm. Nhiệm vụ của những người thợ xây dựng là làm bằng phẳng bề mặt đất bằng phương pháp bơm cát, san lấp hoặc xe cơ giới chở cát, đất. Công tác san lấp mặt bằng gồm có 3 giai đoạn cơ bản:

Giai đoạn 1: Đào đất lên hoặc lấy đất cát từ nơi khác đổ vào

Giai đoạn 2: Vận chuyển đất cát đến khu vực cần san lấp

Giai đoạn 3: Bồi đắp phần đất vào những vị trí cần thiết

Các loại đất, cát sử dụng cho việc san lấp mặt bằng phải tương đối cân đối và đồng bộ. Còn những chất thải, rác thải hay các phế liệu thì nên gom lại và xử lý mang đi nơi khác. Trong công tác san đất thì phần đất thi công chủ yếu được lấy ở trong phạm vi công trường. Khi nào nguồn đất san lấp bị thiếu thì mối cần thêm nguồn bổ trợ bên ngoài. Nhưng phần đất này cũng chỉ chiếm một phần rất nhỏ

2. San lấp mặt bằng được chia thành bao nhiêu loại?

Thông thường, thi công san lấp mặt bằng được chia thành 2 loại chính. Đó là:

– San lấp theo điều kiện khống chế trước cốt cao độ mặt bằng sau san: Với loại này, người san lấp sẽ không cần quan tâm đến khối lượng đất, cát thừa hay thiếu.

– San lấp theo yêu cầu về khối lượng đất: Các trường hợp thường gặp phải ở loại này là:

  • San cân bằng giữa lượng đào và lượng đắp.
  • San với yêu cầu của người chủ có ý định để lại một khối lượng đất sau khi san (đào nhiều hơn lấp).
  • Bổ sung thêm một lượng đất trước khi san lấp (đắp đất nhiều hơn đào).

3. Biện pháp thi công san lấp mặt bằng

Về cơ bản thì có 2 biện pháp san lấp mặt bằng được sử dụng phổ biến hiện nay. Đó là bơm cát san lấp mặt bằng và sử dụng xe cơ giới để vận chuyển đất cát san lấp mặt bằng.

3.1. Bơm cát san lấp mặt bằng

Đối với các khu vực, công trình ở vị trí nhỏ hẹp mà xe tải hay xe vận chuyển đất cát không thể đi vào được thì việc dùng máy bơm cát để san lấp sẽ là một phương án tối ưu.  Tuy nhiên, nhược điểm của phương án này là thi công chậm, thời gian hoàn thành lâu. Nhưng ưu điểm là nó khác chắc chắn và sẽ đảm bảo được yêu cầu kỹ thuật san lấp. Khi sử dụng phương pháp này thì bạn cần sử dụng loại máy bơm cát tốt, có trọng tải lớn. Trong quá trình di chuyển, cần đảm bảo vào được những vị trí nhỏ, gồ ghề và khó khăn

3.2. Chở đất, cát san lấp mặt bằng

Đây là phương pháp sử dụng xe cơ giới như: xe lu, máy xúc, xe ủi, xe cuốc,… để chở đất cát san lấp mặt bằng. Phương pháp này phù hợp với những công trình có đường rộng để các loại xe có thể vận chuyển cát ra vào và xoay đầu. Đối với phương pháp này sẽ thi công nhanh hơn phương pháp sử dụng máy bơm cát rất nhiều.

3.3. Chủ nhà cần chú ý đến một số điều khi san lấp

Công việc san lấp mặt bằng là một trong những bước quan trọng để đảm bảo chất lượng công trình và ngôi nhà của bạn. Vì vậy, chủ nhà cần chú ý đến việc đảm bảo các yếu tố sau:

– Phải có kế hoạch san lấp cụ thể, chi tiết

– Nên có bản vẽ thiết kế và gia chủ cần đảm bảo nắm được rõ các vị trí cần san lấp và cách thức thực hiện để giám sát được các thợ thi công.

–  Chọn phương án san lấp mặt bằng phù hợp với vị trí cần thi công: máy bơm cát hoặc dùng xe cơ giới – Nên chọn những loại đất cát phù hợp, tương đồng nhau để tránh trường hợp sụt lún, bề mặt cao thấp lồi lõm và mất nhiều thời gian thi công.

–  Lựa chọn công ty san lấp mặt bằng uy tín, chất lượng

– Khảo sát ở nhiều đơn vị khác nhau

– Tìm hiểu về các dịch vụ san lấp trọn gói và so sánh với các dịch vụ đơn lẻ để có thể chọn cho mình được dịch vụ phù hợp

– Nếu bạn lựa chọn dịch vụ riêng lẻ thì bạn cần phải nắm rõ các công việc cần thực hiện trong quá trình san lấp. Cần phải dự tính đo lường được khối lượng nguyên vật liệu để san lấp, coi giá cả ra sao và cần chuẩn bị những trang thiết bị cần thiết, thuê nhân công….

Các bước thi công san lấp mặt bằng

Bước 1. Dọn dẹp khu vực để chuẩn bị cho việc thi công

Bạn cần phát quang bụi rậm, hàng rào, làm sạch khu vực thi công. Nếu cần thiết thì bạn dùng máy múc để múc rác thải và chở đi nơi khác xử lý

Bước 2. Đảm bảo các yêu cầu về kỹ thuật xây dựng so với các ngôi nhà xung quanh

Thi công cần đảm bảo bề mặt bằng phẳng với yêu cầu kỹ thuật xây dựng với các ngôi nhà xung quanh

Bước 3. Lựa chọn thợ kỹ thuật đo đạc chính xác và cần xác định vị trí để tiến hành lắp đường đặt máy bơm cát

Bước 4. Tiến hành quá trình bơm cát san lấp mặt bằng

Các xe chở đất cát sẽ tập kết lại ở khu vực bên cạnh. Cát sẽ được bơm theo đường ống có sẵn từ các máy bơm. Cần tính toán kỹ lưỡng số lượng cát chở vào mặt bằng cũng như khối lượng nước bơm theo cát. Bởi vì nếu quá nhiều sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng của mặt bằng.

Bước 5. San phẳng màn hình

Điều khiển xe lu xe ủi vào để làm phẳng toàn bộ bề mặt nền đất. Đối với những vị trí lõm thì cần đổ thêm cát vào và lăn lại. Thao tác san bằng này còn giúp cho mặt bằng được nén chặt và dễ dàng cho việc xây dựng hơn.